Trang chủTin tức và sự kiệnĐịa điểm du lịchChạm chân Cô Tô Lớn đừng bỏ quên Cô Tô con

Chạm chân Cô Tô Lớn đừng bỏ quên Cô Tô con

20/03/2016

Cô Tô Con cách Cô Tô Lớn chừng 1km. Có thể khẳng định Cô Tô Con sở hữu bãi biển đẹp nhất trong quần đảo. Là một đảo thuần quân sự, Cô Tô Con không có dân cư sinh sống.

Cô Tô Con cách Cô Tô Lớn tầm 1km.

Ai đó đã từng nói rằng, đã đến du lịch Cô Tô mà chưa biết đến đảo Cô Tô con thì quả là một thiếu sót. Bởi Cô Tô con sở hữu những bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Cô Tô. Vậy nên nếu bạn đã ra đến Cô Tô thì hãy cố gắng đi thêm nửa tiếng tàu thuỷ nữa để chiêm ngưỡng những bãi biển tự nhiên còn nguyên vẻ hoang sơ cùng với phong cảnh nên thơ của hòn đảo xinh đẹp này.

Cô Tô Con sở hữu những bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Cô Tô.

Để đến được Cô Tô con, từ cảng tàu quân sự Bắc Vàn, du khách có thể thuê tàu, thuyền đánh lưới của người dân địa phương, với thời gian khoảng chừng 30-45 phút là đã đặt chân lên đảo.

Rừng Cô Tô Con còn rất hoang sơ.

Rừng Cô Tô Con sở hữu nhiều loại động vật, gỗ quý, nhiều chim muông và hoang sơ hoàn toàn. Rừng Cô Tô Con có Thông Giẻ, một loại thông quý thường dùng để đóng hòm đạn, vá tàu.

Cô Tô Con được bảo vệ bởi một đồn canh bộ đội. Chứng kiến cuộc sống, những ước mơ giản dị của người lính biên cương cũng là một điều hết sức thú vị.

Cô Tô Con không có dân cư sinh sống.

Với diện tích nhỏ, bạn có thể đi xuyên rừng Cô Tô Con để đến các bãi biển trên đảo. Nhặt những mảnh san hô, đá hay vỏ ốc được tinh chế bởi thiên nhiên.

Để đến Cô Tô Con, quý khách cần thuê tàu, thuyền với thời gian 30 – 45′ để có mặt trên đảo

Tới Cô Tô con quý khách thoải mái hóng mát tắm biển với những bãi biển mini với cát mịn trắng ngần có thời gian quý khách có thể thăm doanh trại bộ đội và chứng kiến sinh hoạt của những người lính.

Bình luận