Kinh nghiệm du lịch Cô Tô 2024

08/04/2024

Cầu Mỵ Cô Tô

Hãy vào đây để cho chuyến đi cô tô của bạn thuận lợi hơn nhé. Đảo nằm cách bờ khoảng 22km, để ra Đảo bạn chỉ có phương tiện duy nhất là đi Thuyền từ Vân Đồn – Cửa Ông với 2 chuyến một ngày. Đến với Cô Tô bạn sẽ được tận hưởng những bãi biển trải dài, với những bãi cát trắng mịn, mềm mại, ngắm hoàng hôn trên biển đang dần lặn từ Ngọn Hải Đăng Cô Tô. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho một chuyến Du Lịch Bụi Cô Tô các điểm thăm quan đẹp tại Cô Tô.

Lịch trình đi Cô Tô

Ngày 1 : Từ  Hà Nội bạn bắt xe Vân Đồn Xanh – Duy Khánh – Hoàng Công giá giao động từ 200k – 300k tùy nhà xe. Bắt xe tới cảng quốc tế Ao Tiên – Vân Đồn mua vé xuống tàu, vào mua du lịch có nhiều chuyến, giờ cho bạn lựa chọn. ( Khách sạn Thành Trung nhận đặt vé trọn gói và cóp chính sách trợ giá cho đoàn từ 20 người )

Vẻ Đẹp Cô Tô qua ống Kính Vũ Nam Dương

 

Tầu đi Cô Tô

Tầu đi Cô Tô

 

 

Giá vé và thời gian chạy tàu Cô Tô

  • Liên hệ khách sạn để có tư vấn

Chú ý: Để có chỗ ngồi tốt hãy xuống tầu trước tầm 30 phút.

Các điểm thăm quan tại Cô Tô

  • Đi ra cảng Bắc Vàn
  • Ra bãi tắm Vàng Chải: bãi cực đẹp, hoang vắng và có sóng vừa phải.
  • Ra bãi Hồng Vàn (còn gọi là Hom Trinh Sát): bãi đẹp, lặng hoàn toàn không có sóng.
  • Bãi 5 cây, là bãi dài nhất có thể nhìn thấy khi ra Cô Tô từ ngoài khơi. Bãi này nếu nước lên có thể tắm, tuần nước xuống thì không nên vì nhiều tàu thuyền neo đậu và hơi đục. Tuy nhiên, vào tuần nước lên thì có thể đốt lửa trại và đi dạo trên bãi biển rộng. Đây là bãi gần nhất, cách trung tâm 200m.
  • Hải Đăng Cô Tô là nơi bạn có thể ngắm toàn cảnh Cô Tô Lớn và các đảo lân cận. Đường lên hải đăng cũng là một điều lưu ý khi độ dốc cao và long đường hẹp. Nhưng bù lại bạn sẽ có cảm giác phiêu lưu, lãng mạn xen lẫn. Thực sự là thú vị.
  • Cô Tô con Cô Tô con sở hữu những bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Cô Tô. Nên nếu bạn đã quyết tâm ra Cô Tô thì hãy cố gắng đi thêm nửa tiếng tàu để chiêm ngưỡng các bãi biển này. Cô Tô Con được bộ đội quản lý, có giếng nước, rừng với gỗ quý. Thuê tàu cá tại cảng Bắc Vàn, giá thỏa thuận tại bến.

Bạn có thể chơi 2 ngày tại Cô Tô, nghỉ một đêm tại Cô Tô bạn có thể đốt lửa trại, nướng hải sản và giao lưu. Dưới đây là một số nhà nghỉ tại Cô Tô

Bắc Vàn Cô Tô

Bắc Vàn Cô Tô – ảnh Tím

 

Về Đi lại trên đảo, nếu đông người có thể chọn Xe ôm thì đắt, ví dụ tớ đi từ Nhà nghỉ – Hải đăng cả đi về là 50k/người, tớ hỏi thì đi Nhà khách – Vàn Chải cả đi + về + chờ là 100k/người, Nhà khách – Hồng Vàn cả đi + về + chờ là 90k/người. Lý tưởng nhất là thuê 1 cái xe máy (tự túc xăng), hoặc thuê xe đạp đi lượn lờ.

 

Phượt Cô Tô

Từ Hà Nội bạn có nhiều đường để đi xe máy ra Cảng Cái Rồng. Theo đường 18 qua Phả Lại Uông Bí hoặc đi đường 5 qua Hải Phòng. Tới Ngã Ba Vân Đồn rẽ phải, qua cầu Vân Đồn, trạm thu phí tới bưu điện Vân Đồn rẽ phải. Đi thêm 1,5km nữa là bạn tới sát cảng Cái Rồng. Bạn có thể mang xe máy ra đảo bằng cách, mang xe ra tàu mà bạn đi, thuê người đưa xe lên tàu (giá 40.000 vnđ/xe), thêm 50 – 70.000 vnđ/cước xe. Tại Cô Tô, phí bốc xe lên cảng là 50.000 vnđ.

Xe Máy tại Cô Tô. Xe máy thuê tại Cô Tô giá 250.000 vnđ/ngày (chưa bao gồm xăng). Có thể thuê xe lại của xe ôm trên đảo hoặc chở đi các điểm, (có thể chở 2 người, tuy nhiên không khuyến khích việc chở 3)

Các giá trên chỉ tham khảo

Bản đồ du lịch Cô Tô

Bản đồ du lịch Cô Tô

Mũi Đá Cô Tô

Mũi Đá Cô Tô

Van Chai Co To

Van Chai Co To

Phượt Cô Tô

Phượt Cô Tô

Nha nghi Co To

nhìn từ ngọn Hải Đăng

nhìn từ ngọn Hải Đăng

Hồng Vàn Cô Tô

Hồng Vàn Cô Tô

Cảng Vân Đồn

Cảng Vân Đồn

Bình luận